Chat Zalo
Chat ngay

Những phần mềm cần thiết cho Macbook MỚI

office cho mac

Phần mềm cần thiết cho Macbook MỚI nên cài những phần mềm gì hoặc những phần mềm nào phù hợp cho nhu cầu hiện tại của bạn. Đó là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi lần đầu tiên sử dụng chiếc máy tính Macbook của Apple.

Hôm nay MACNET xin giới thiệu đến bạn một số phần mềm cơ bản cần thiết cho laptop Macbook mới mua hoặc mới được reset lại phù hợp cho nhu cầu văn phòng và giải trí cơ bản gọn nhẹ nhất.

  • Winzip
  • NTFS
  • Office
  • Trình duyệt web
  • Gõ tiếng việt
  • Font tiếng việt
  • CleanMyMac
  • Zalo, viber,…

#1. Phần mềm giải nén: Winzip, BetterZip

Phần mêm giải nén là một trong những phần mềm không thể thiếu cho bất cứ người dùng nào trên Macbook. Hiện có 2 định dạng nén tệp tin phổ biến trên internet hiện nay đó là .Zip.RAR. Mặc định trên macOS đã hỗ trợ giải nén định dạng .Zip, nhưng với những tệp tin có đuôi . rar thì cần có những phần mềm giải nén hỗ trợ bạn.

phần mềm cần thiết cho mac

Hiện có rất nhiều phần mềm có chức năng thực hiện những tác vụ trên. Xin giới thiệu đến bạn 2 phần mềm bạn có thể tham khảo đó là Winzip hoặc BetterZip để bạn thêm lựa chọn.

#2. Texura NTFS: Phần mềm hỗ trợ đọc ghi trên phân vùng NTFS

Phần mềm này hỗ trợ ghi (pase file) vào những ổ cứng được định dạng theo chuẩn NTFS (định dạng chuẩn của windows).

Bạn sẽ thường gặp trường hợp những ổ cứng di động được gắn vào laptop Macbook nhưng chỉ có thể chép file vào máy mà không thể chép file từ máy ra ổ cứng. Phần mềm trên sẽ giúp bạn công việc đó.

phan mem can thiet cho mac

Với những bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều file lớn (trên 4 GB) thì có thể không cần, vì khi đó bạn chỉ cần định dạng ổ cứng theo định dạng FAT32 thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ổ cứng để đọc và ghi được trên Macbook và Windows. Nhưng nhược điểm của định dạng này là bạn không thể chép ra ổ cứng những file lớn hơn 4GB được. Về lâu dài thì phần mềm NTFS là một lựa chọn không thể thiếu.

Phần mềm Texura NTFS là phần mềm không thể thiếu sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

#3. Microsoft Office: Phần mềm văn phòng Word, Exel, Powerpoint

Với những ai làm công việc văn phòng thì Microsoft Office là không thể thiếu. Có 2 lựa chọn cho bạn khi sử dụng phần mềm văn phòng trên Macbook.

Thứ nhất: sử dụng phần mềm có chức năng Office tương tự trên macOS: Page, Number, Keynote.

  • ưu điểm: thường có sẵn trên macOS
  • nhược điểm: không quen thuộc với những người dùng đã từng sử dụng Microsoft Office trên windows.

Thứ 2: Sử dụng và cài đặt phần mềm Microsoft Office của hãng Microsoft trên máy Macbook

office cho mac

Là phần mềm của hãng Microsoft nên bạn có thể dễ dàng thao tác, cũng như quen thuộc, có thể chuyển đổi qua lại giữa macOS và windows để sử dụng. Tất cả các chức năng cơ bản đều giống như bên windows. Chỉ khác đôi chút do vấn đề nền tảng hệ điều hành. 

#4. Chrome: Trình duyệt web

Google Chrome là một trình duyệt web giúp bạn có thêm một sự lựa chọn nữa bên cạnh Safari của macOS. 

chrome cho macos

Với những bạn đã quen sử dụng Chrome thì đây là một phần mềm không thể thiếu. Bạn có thể dễ dàng cài đặt trên macOS.

#5. Gõ tiếng việt trên Mac

Gõ tiếng việt tất nhiên là một nhu cầu tất yếu trên Mac nói riêng và người dùng internet nói chung. Mặc định trên Macbook đã có hỗ trợ, việc của bạn là chỉ cần “lôi” nó ra mà thôi. Tùy chọn gõ tiếng việt trên Mac được thiết lập trong “input source” trong phần cài đặt.

#6. Font tiếng việt

font chữ cho mac

Với những người dùng văn phòng hoặc giải trí nói chung. Font tiếng việt là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tải font tiếng việt về và thêm vào phần “Quản lý font” trong macOS.

#7. CleanMyMac: Phần mềm dọn rác và gỡ ứng dụng trên Mac

Là một ứng dụng dọn dẹp hệ thống, gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết khá nổi tiếng trong cộng đồng người dùng macOS. Là một lựa chọn thiết yếu cho bạn.

gỡ ứng dụng macbook

#8. Zalo, Viber,…: Phần mềm chát trên Mac.

Trên Macbook vẫn hỗ trợ cho bạn những phần mềm chát thông dụng như zalo, viber, skype,.. Bạn có thể cài đặt vào máy để sử dụng một cách hiệu quả nhất cho công việc của bạn.

zalo cho macbook

Trên đây là những phần mềm có bản nhưng vô cùng hữu ích trong quá trình làm dịch vụ bên mình đúc kết ra. Phù hợp với các bạn có nhu cầu sử dụng máy tính cho công việc văn phòng, giải trí cơ bản.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng cho công việc đồ họa hay lĩnh vực khác.

Xem thêm tại:

Hướng dẫn cách xóa phần mềm ứng dụng trên Macbook

TOP 3 phần mềm gỡ ứng dụng cho macbook tốt nhất

TOP 5 Phần mềm đồ họa thông dụng nhất trên macbook

Bạn có thể liên hệ hotline để được tư vấn cài đặt phần mềm cho macbook bạn mong muốn để phục vụ cho công việc của bạn.